Miền Tây sông nhiều vốn nên sản xuất người dân ở đây cũng có nhiều cách chế biến các món ăn vào các món ăn, đặc sản miền tây, uống vô cùng độc đáo … trong đó có các phương pháp sấy. Du lịch miền Tây không thể không biết các món này.
1. nhái khô – vũ công chân dài
Vì hình dạng độc đáo, “chân dài vũ công” là một cái tên đầy đủ là … mỹ phẩm Miếu Tây thường được sử dụng để làm khô các món ăn nhái. Cũng giống như nhiều mặt hàng sấy khô phương Tây khác, sản xuất ra các giả khô nổi tiếng cũng là một biên giới đất liền với Campuchia, huyện Tịnh Biên, dãy núi Seven, An Giang. Săn bắn và sự nghiệp nhái bắt chước được sấy khô cho người dân trong khu vực có thu nhập ổn định.
dac san kho sieu “doc” mien tay: tu nhai, chạy den … chuot, than và thị giác 2
Giả làm khô nhái gạo trẻ em, sau khi lột da, làm khô chỉ với ngón tay của bạn. Trước khi sấy, nhái được rửa sạch, ướp với gia vị muối, tiêu, ớt để làm ướt đều vào thịt. Tính trung bình mỗi 4 kg nhái tươi sẽ cung cấp một chi phí kg khô khoảng 540.000 đồng / kg, và nhái Tết khô lên 650.000 đồng / kg nhưng không có hàng để bán. Bởi vì hương vị thơm ngon, hình “quyến rũ” khô cạn các dòng vô tính mới là những người uống có lợi cho mệnh danh là “vũ công”.
2. Khô rắn
Rắn khô lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của phương Tây. Trong mùa lũ, các khu vực giáp ranh xã Đông Campuchia Vĩnh Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang sẽ thấy không khí khô trong lò rắn viper chế biến khô tây nhộn nhịp nhất thế nào.
Loại nội tạng rắn khô chỉ để lại, để nướng, cũng trượt thịt lột da lóc xương sạch. Mảnh khô rắn ở cái nhìn đầu tiên là khó để biết những loại thịt bởi làn da khô rắn, thịt rắn đã được tách một cách cẩn thận và khéo léo có hình dạng như cá khô trâu lưỡi. Delicious tiêu chuẩn rắn khô được rám nắng xuất hiện nhưng bên trong vẫn là thịt tươi, nướng trên than củi cháy thơm ngọt ngào không thể tả.
3. Khô cá choke
Cá nhiều màu sắc mùn khô khô là món ăn rất phổ biến ở các vùng nước phương Tây. Trong mùa thu hoạch, người ta thường chọn loại cá nhiều màu sắc tươi Nam, lớn như bàn tay của bạn, làm sạch vảy và ruột, sau đó ngâm trong nước muối khoảng một giờ trước khi phơi bày. Cá đầy màu sắc như thịt tươi không tốt, là không chắc chắn nhưng chưa hợp chỉ hơn một tiếp xúc nắng, chúng tôi đã trở thành đặc sản có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Cá nhiều màu sắc có thể làm khô nước, bỏ muối hoặc ớt chiên, cũng có thể ăn ngọt và chua trộn xà lách chỉ không phải là rất … mệt mỏi của việc đưa cốc. Chi phí cá đầy màu sắc khô khoảng 300.000 đồng một gói đã ký kết.
4. chuột đồng khô
Khô chuột nổi tiếng nhất tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Để làm khô chuột, chuột đồng đã bị bắt trên với muối và chanh được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cho khô băm thật, nhưng nó chỉ có thể tiết kiệm khoảng 10-15 ngày đối với nấm mốc và hôi dễ như nhiều giá mo.Hien mỗi kg khô từ 150.000 đến 170.000 con chuột / kg. Chuột đồng khô nhưng không quá phổ biến, nhưng cũng có những món ăn nhiều địa phương, uống đi săn. Chuột đồng chế biến khô ngon, uống được mỗi lần truyền được chôn cất trong than nóng, trong khi chín sạch than trích dot đập muối chanh và hạt tiêu, hoặc cắt miếng nhỏ lửa vừa cho đến khi rán giòn rum, ăn bụi, cả ngày, béo, cay để cay , hương thơm của các loại gia vị, rất thích hợp cho các bác sĩ như kéo.
5. thằn lằn khô, tắc kè khô
Thằn lằn khô, tắc kè hiện nay rất nhiều sản xuất và chế biến tây khô để phục vụ nhu cầu của đa số người uống. Thằn lằn sống trong nhà đều bị bắt và những người xẻ thịt khô 2-3 nắng, sau đó xào với gia vị trở thành món ăn đặc biệt ở phương Tây.
Tắc kè khô có thể được dùng để ngâm rượu, chế biến thành thức ăn, uống như món ăn khô bình thường. Gentlemen thích này mặt hàng khô hơn bằng cách suy đoán về khả năng của mình để thúc đẩy những người đàn ông năng lượng của tắc kè. Sấy khô sản xuất con tắc kè cũng có nhiều trong Tịnh Biên, An Giang. Chỉ thạch sùng sống 3kg sẽ sản xuất 1 kg của tắc kè khô, tắc kè hoa được bán bởi con, mỗi con có giá khoảng 45.000 đồng đến 50.000 đồng.
6. mudskippers khô
Mudskippers cá mang hình dạng bất thường nhất. Mudskippers sống ở những con sông nước mặn bùn ven biển hoặc gần khu vực Gò Công, Cần Giờ và Cà Mau. Thịt là khá tanh, trước đây rất ít người có thể ăn nhưng khi chế biến thành cá khô có giá trị kinh tế đáng kể. Khi phơi khô, món ăn khô có giá trị cao hơn 2-4 lần so với thịt tươi. Mudskippers khô thường dễ dàng để làm, trước hết là mở rộng quy mô và cá lóc xương sống, rửa sạch, các loại gia vị như muối, đường, tiêu, bột ngọt và sau đó tiếp xúc với ánh nắng. 4 kg trên mudskippers trung bình cho 1 kg nước biển khô, giá bán từ 400.000 đến 450.000 đồng / kg. Người dân ở Cà Mau, Cần Thơ và TP HCM thậm chí còn rất phổ biến loại cá khô.