Người Tây sông luôn gắn liền với giản dị, mộc mạc, chân thành và cởi mở; do đó các đặc sản ẩm thực của khu vực này là không chỉ đa dạng, nhưng cũng ngọt ngào hương vị phong phú như tính trữ tình của họ. Tây Nam Du lịch, du khách sẽ được khám phá nhiều loại hình du lịch sinh thái và thưởng thức các món bánh đặc sản ngon mà bạn nhớ mãi. Hãy để Mytour thưởng thức hương vị ngọt ngào qua 5 bánh đặc trưng cho họ!
1. CAM CAKE
Bánh cam là một loại bánh snack phổ biến và người dân địa phương ưa thích các sông Tây. Bánh cam làm từ bột gạo nếp và bột, xay nhuyễn với đậu xanh vào bên trong và được phủ vàng óng ánh malt lớp đường bên ngoài.
West Orange Bánh ngọt, vị ngọt thơm ngon của đường, vị béo của đậu xanh và vỏ bánh giòn bên ngoài sẽ làm cho một chiếc răng ngọt ngào như khách du lịch yêu bánh cam này.
Orange hương vị bánh đặc trưng cho tuổi thơ mộc mạc, giản dị quê hương Tây Nam. Khách du lịch sông Tây, có cơ hội để thưởng thức món mè chính đất nước này sẽ cảm nhận được hương vị đầy đủ của mè.
2. lộn RICE
Bánh da lợn là món ăn dân dã của nhiều trẻ em và người dân của vùng Tây Nam. Bột bánh được sử dụng chủ yếu da lợn và màu sắc của các loại cây trồng. Trong đó, mỗi lớp bánh là những màu sắc đẹp khác nhau, giống như màu xanh của lá dứa, gấc màu cam, đậu xanh vàng, …Bánh da lợn còn được thưởng thức kèm theo dừa và đậu phộng rang. Ngọt ngào hương vị quyện chặt vào mỗi lát, bạn sẽ ngất ngây trước đặc trưng của đậu xanh thịt, hương vị béo ngậy của dừa và thơm hương vị đậu phộng rang.
Bánh da lợn từ lâu đã trở thành món ăn nhẹ yêu thích của nhiều du khách. Trong chuyến đi miền Tây, du khách đừng quên thưởng thức món ngon bánh da lợn chính quê hương nhé!
3. TAM RICE sắn
Bánh tằm sắn là pudding, snack của người dân địa phương khu vực Tây Nam. Bánh được làm từ tằm sắn là nguyên liệu sắn thô, có hình dạng thuôn dài, màu sắc rực rỡ hơn từ thực vật tự nhiên lớp sắt và phế liệu bao phủ dừa như màu trắng của tằm tơ.
>>Điểm danh món ngon Cần Thơ làm say lòng thực khách
Bánh tằm sắn làm đơn giản và thường sáng tạo thành các hình dạng khác nhau tùy thuộc vào bộ xử lý. Tằm ăn bánh hơi dai, vị ngọt của sắn, vừng và mùi dừa thơm, béo.
Ngọt, béo và nhiều thịt của vùng sông dĩa bánh tằm sắn mà du khách sẽ nhớ mãi
Ngọt, béo và nhiều thịt của vùng sông dĩa bánh tằm sắn mà du khách sẽ nhớ mãi – Ảnh: Blue Jan
Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức bánh tằm sắn với nước cốt dừa để thêm phong phú hương vị ngọt ngào, pha trộn vào bánh này.
4. BÁNH TAI YEN
Bánh tai yến mạch là Southwest món ăn phổ biến
Bánh tai yến mạch là món ăn phổ biến Tây Nam – Ảnh: Sưu Tầm
Tai bánh yến mạch có xuất xứ từ quê sông Tây mộc mạc và giản dị với bột gạo và bột sắn. Mỗi lô tai yến mạch căng phồng, thơm ngon, kết hợp hài hòa giữa hương vị và màu sắc đều phải trải qua các khâu chế biến là không đơn giản.
Bánh tai yến mạch Crumb Càng thậm chí khó khăn hơn, do đó khách du lịch phương Tây có thể thưởng thức bánh ngay lập tức sau khi chiên để thưởng thức hương vị nóng, thơm, giòn ngọt hay mát mẻ để khám phá bánh của bạn dai dai.
Trong tour diễn mùa hè ở phương Tây, du khách đi qua những con đường, con hẻm sẽ có cơ hội để nghe tiếng kêu trung thực của nhân dân trong cả nước với các nhà cung cấp đường phố, ngon khay bánh yến mạch tai không thể quên.
5. Đức là BÁNH DỨA
Pandan đúc Bánh là món ăn mộc mạc, giản dị tuổi thơ quen thuộc của nhiều trẻ em ở Tây sông. Countryside món ăn ngày nay không chỉ là những người quen thuộc với các nước láng giềng phía tây, nhưng cũng có những người nổi tiếng Sai.
Pandan đúc Bánh là một sự kết hợp của bột gạo, lá dứa, dừa và đậu phộng. Khi đúc thưởng thức bánh ngọt, du khách sẽ thưởng thức hương vị ngọt của đường, chất béo của nước cốt dừa và vị bùi và ngọt ngào hương thơm đậu phộng của lá dứa.Bánh phương Tây trở nên phổ biến và phổ biến ở hầu hết các tỉnh trong cả nước, nhưng chỉ trong sông nước miền tây chuyến đi, du khách mới cảm nhận được hương vị các món ăn nhẹ đầy mộc mạc ẩm thực, mộc mạc nhưng không kém nước ngon của sông Tây. Du khách có dịp đến tham quan Tây không quên dừng lại ở các thị trường truyền thống, các nhà cung cấp đường phố trong nhiều ngõ hẻm để thưởng thức hương vị đặc trưng của quê hương ở đó bánh này!
Xem thêm;Du lịch Đà Lạt