Không chỉ nổi tiếng với những khu chợ nổi sầm uất, những vườn cây trái trĩu cành, xứ Tây Đô còn có nhiều món ngon hấp dẫn mê hoặc du khách.
Du lịch Cần Thơ, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon Cần Thơ hấp dẫn nhất nơi đây như: Ốc bươu nướng tiêu, lẩu mắm, canh chua cá hú bông so đũa, … để thêm yêu thêm vùng đất trù phú và thi vị này.
Lẩu mắm – Món ngon Cần Thơ đầy hấp dẫn
Lẩu mắm là món ngon Cần Thơ khá nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây. Tuy nhiên, xứ Tây Đô lại được biết đến như địa chỉ lý tưởng nhất để thưởng thức món ngon hấp dẫn này. Với sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực người Khmer với phong cách ẩm thực của người dân phương Nam lẩu mắm Cần Thơ luôn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách phương xa.
Để có một lồi lẩu mắm ngon đúng điệu, người Cần Thơ chuẩn bị rất nhiều loại rau vườn như: Kèo nèo, rau muống, bông súng, bông bí, đậu rồng, rau nhút, bông chuối, bông điên điển, …Mắm nấu lẩu phải là loại mắm thơm ngon làm từ cá tươi rói, ngọt thịt.
Du lịch miền Tây được thưởng thức một nồi lẩu mắm Cần Thơ thanh mát, đậm vị sẽ khiến du khách phương xa thích thú.
Kho quẹt chấm tập tàng
Khô quẹt được gọi vui là “món ăn nhà nghèo” của người dân xứ Tây Đô. Để tạo ra món ăn này, người ta cô đặc mắm đến khi bám vào thành chảo tỏa hương thơm ngát là được. Ngày xưa, người Cần Thơ dùng mắm khô quẹt để ăn với cháo trắng hoặc chấm rau ăn cơm.
Ngày nay, kho quẹt trở thành món đặc sản và xuất hiện trong nhiều nhà hàng ở Cần Thơ với các nguyên liệu như: Tôm khô, thịt băm nhuyễn, chỉ mắm kho với hành phi, thêm chút tiêu vườn. Món ăn độc đáo càng tuyệt vời hơn khi dùng để chấm đĩa rau tập tàng (nhiều loại rau luộc trong một đĩa).
Du lịch miền Tây, du khách đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội thưởng thức kho quẹt chấm tập tàng với cơm cháy. Món ngon dân dã này sẽ khiến bạn mê mẩn bởi vị giòn của cơm cháy, vị thanh mát của các loại rau và vị đậm đà của kho quẹt vô cùng hấp dẫn.
Canh chua cá hú bông so đũa
Canh chua là món ăn tiêu biểu trong bữa cơm của người Nam bộ. Trong các loại canh chua quen thuộc thì canh chua bông so đũa nấu với cá hú hoặc đầu cá ngát là món ăn được lòng nhiều du khách khi thưởng thức những món ngon Cần Thơ này.
Một lần được thưởng thức canh chua cá hú với thịt cá béo thơm hòa quyện cùng bông so đũa vườn xanh mát dùng kèm cơm trắng hoặc bún tươi sẽ khiến du khách không thể nào quên hương vị độc đáo của món ăn dân dã mà hấp dẫn này.
Ốc bươu nướng tiêu
Cần Thơ được thiên nhiên ưu đã ban tặng nhiều loại đặc sản. Ngoài tôm, cá thì ốc ở nơi đây khá nhiều. Từ ốc, người dân Cần Thơ chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như: Hấp, nướng, luộc, xào, làm gỏi,…
Trong số đó, món ốc bươu nướng tiêu không chỉ là món được người dân địa phương yêu thích mà còn mê mẩn nhiều du khách mỗi khi có dịp về với vùng đất trù phú này. Từ những chú ốc béo tròn, người dân Cần Thơ đem tẩm ướp các loại gia vị và nướng trên than hồng, sau đó bỏ tiêu xay vào và tiếp tục nướng cho đến khi chín.
Món ốc bươu nướng tiêu không chỉ ngon mà còn có giá khá rẻ. Do đó du khách có thể thỏa sức thưởng thức trong chuyến du lịch Cần Thơ của mình mà không lo bị cháy túi.
Cùng chúng tôi xuôi về vùng thủ phủ miền Tây – Cần Thơ để một lần được thỏa sức vịn cành hái trái, khám phá những khu chợ nổi tấp nập và thưởng thức nhiều món ngon dân dã hấp dẫn nhất của vùng đất trù phú này.
Thu Hồng – Đất Việt Tour
Xem thêm: Du lịch lễ 30 tháng 4