Bún Vịt với hạt tiêu, súp mì hay bún gỏi là món ăn dân dã đặc trưng của vườn cây ăn trái Sóc Trăng bạn nên thử bởi hương vị, sự khác biệt đậm.
Người dân ở thành phố Sóc Trăng thường ăn mì vào buổi sáng hoặc buổi chiều như bạn muốn, bởi vì đây là một món ăn thanh đạm và dễ dàng để thưởng thức.
Bún nước lèo
Cách sử dụng của vật liệu làm bún nước lèo của Sóc Trăng khác nhau hơn so với bất cứ nơi nào ở phương Tây. Để nấu món này, thành phần không thể thiếu bao gồm mì ăn ngải cứu để loại bỏ mùi tanh của nước mắm và nước dùng thơm.
Các món súp với nước dùng của hương vị ngọt được ăn kèm với các loại thảo mộc. Ảnh: Shu Qi
Súp được làm từ dừa, sả và một số loại nước sốt Khmer. Mở bát mì trắng lát xắt lát mỏng thịt lợn, tôm và các loại gia vị như hạt tiêu, rau thơm … Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh ngọt ngào, trong nước dùng kết hợp với hương vị của thịt, đinh hương, ớt cay và các loại rau khác …
Địa chỉ tham khảo: Võ Đình Sâm.
Bún gỏi dà
Là món ăn đặc sản của Sóc Trăng, bún gỏi cuốn hút đến sự hài hòa giữa vị ngọt của thịt lợn và tôm sông Hàn bạc.
Các món bún bình dị nhưng là đặc sản mà du khách không thể bỏ lỡ trong khi ở Sóc Trăng. Ảnh: Khánh Hòa.
Cách trình này là khá đơn giản, món ăn, giá cả và phở được chần qua thịt xông khói thấm và trình bày trong bát, đầu được cắt đúng vào sợi nhỏ, tôm luộc bóc vỏ chín tới, thêm một chút xà phòng Xà lách, rau thơm. Các điểm hấp dẫn của món ăn này là để được chan nước dùng với cây me chua bao gồm, đậu nành và ớt xắt nhỏ muối. Bạn sẽ cảm thấy hương vị mạnh mẽ hơn của nước chan, tôm ngọt, thịt và bụi của đậu phộng giã nhuyễn.
Địa chỉ tham khảo: Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Văn Hữu (chỉ bán vào buổi sáng) và Phan Bội Châu.
Bún Vịt nấu tiêu
Để làm món này, người chế biến phải chọn những con vịt là lụa, làm sạch và cắt thành miếng nhỏ, ướp với hạt tiêu đen đập lốp. Sau đó, thêm một số gia vị như tỏi, bột ngọt … để ướp xác trong vòng vài giờ để truyền tải được. Sau khi săn xào với dầu ăn, tỏi, một nước dừa tươi để nấu thịt ô liu riu lửa đấu thầu.
Bún vịt nấu tiêu thu hút bởi mỡ vàng, hương thơm của hẹ hoặc cay cay của ớt. Ảnh: DNSG
Bún được luộc trong nước sôi trong bát, trên các loại rau như giá, hẹ, rau diếp cá, hoa và quả chuối, sau đó vịt vào nước chan. Vàng lớp mỡ vịt nước và mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu pha trong mỗi sợi.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở hầu hết các con đường lớn, đặc biệt là gần các khu vực thị trường. Người dân bản địa thường ăn vào buổi sáng ngay quán cà phê vỉa hè.
Xem thêm: Du lịch Đà Lạt