Với củ cải cay cay, tôm ngon ngọt, thịt, bánh củ cải món ăn kỳ lạ trong ngày hè nắng nóng, là đặc sản nơi đây bạn nên cố gắng thưởng thức trong khi ở miền Tây.
Đến Bạc Liêu, bạn sẽ thấy những chiếc bánh củ cải sau bán hàng rong đi bộ xung quanh các đường phố. Nhìn qua mở bánh cảo như Trung Quốc nhưng có lớn hơn, màu trắng, bộ phận sinh tiết lộ màu hồng đục qua da trông rất đẹp.
Để làm cho lớp vỏ, bột nấu để ngâm từ đêm trước. Bột may kết hợp là rất quan trọng để có đủ nước để làm mát bánh, vỏ không quá khó không nhão. Thường thì lớp vỏ được làm từ bột mì trộn với củ cải trắng nghiền nhuyễn sau đó cuộn lại thành từng miếng mỏng.
>> Thái Lan
Tùy thuộc vào cách chế biến của người làm điều đó bánh củ cải có nhiều loại khác nhau. Có nơi tung ra và cắt bánh mịn như ẩm ướt, cuộn lên … Nhưng không có vật liệu thay đổi, tôm, thịt, củ cải, cà rốt thái sợi xào và gia vị ngấm qua nằm trong lớp vỏ trái tim, cán, hấp trên bếp khoảng 30 phút.
Bánh hấp với các lớp màu hồng bên ngoài sữa. Sốt cũng là đặc trưng pha trộn chua ngọt. Chọn nước sốt bánh củ cải ngọt sóng sánh chua, hương thơm tươi sáng của tỏi băm nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm ngọt của tôm, thịt pha trộn chiếc bánh trong bụi bột, ngày và hương vị cay nồng củ cải tạo khác nhau, ăn mãi không chán.
Bạn có thể thưởng thức các món ăn tại một số cửa hàng trên đường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Diệu, đường 23/8. Bánh được bán với giá khoảng $ 10,000 một xuất
Xem thêm: Vũng Tàu