Bánh ống, món quà quê của người Khmer

Bánh ống màu xanh, thơm mùi hương vị dừa ngọt lẫn trong lá dứa đã trở thành món quà hấp dẫn tại miệt vườn quê hương Sóc Trăng.

Ống bánh từ lâu đã trở thành món quà quê không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân ở Sóc Trăng. Bánh có thể được sử dụng như là một bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ mỗi buổi chiều về.

ong-5865-1433928297
Dụng cụ để làm bánh bao gồm các ống thép không gỉ dài 10 cm. Công việc sẽ được hấp chín trong khoảng 2 phút. Ảnh: Standard Room

Các món ăn nhẹ không quá cầu kỳ, được làm từ bột gạo xay nhuyễn trộn với lá dứa, đường và nước cốt dừa. Do đó, màu xanh lá cây bánh ngọt rất đẹp và thơm mùi thơm đặc trưng của lá dứa.

Bánh gọi được thực hiện trong một ống bằng một khuôn hình trụ, ở giữa các thanh tre, một miếng thiếc đầu gắn kết để sử dụng như một vòng tròn đáy khi hấp.

>> Du lịch Nhật Bản

Công thức nấu ăn ngon trên nguyên liệu. Baking bột, gạo thơm là linh hoạt, tán thành bột và trộn đường, sữa dừa mà không quá ngọt, quá béo, trong đó có trung nhựa xốp để thích mùn cưa.

Đó là bánh bột vào khuôn và sau đó đưa vào các ống dọc nắp, hấp khoảng 2 phút. Khi nấu chín, kéo xiên và đặt lên bánh ánh sáng sẽ nhìn thấy ánh sáng màu xanh lá cây đẹp, thơm, hương vị dừa ngày.

banhong-5105-1433928297
Bánh ống màu xanh và thực khách hấp dẫn cái nhìn đầu tiên. Ảnh: diadiemdulich

Muốn bánh ống hấp dẫn hơn, khi chín, họ rắc một số sợi vừng hoặc dầu dừa và đậu phộng rang nghiền nát.

Người Khmer ở ​​Sóc Trăng thường ăn bánh trong khi vẫn còn nóng để cảm nhận hết vị ngọt mát và ngon ngọt của dừa, mè một chút pha trộn của hương thơm lá dứa thơm.

Anh Phương

Xem thêm: Du lịch Côn Đảo

Leave a Reply