Từ cách khách được trái bần cùng hóa bởi lẩu, Cúc biến thành một rừng ngập mặn hoang dã xuất khẩu đặc sản táo …
Từ cá lẩu với trái cây hoang dã
Cơ sở sản xuất mứt và bột cho lẩu cô Thuy Tien Tu Cúc nằm ở Long Island last forever Trị tiêu đề, ở giữa sông Hậu (xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).
Cô Tú Cúc tên thật là Võ Thị Cúc (SN 1952). Các cặp vợ chồng Cúc off Long Island Trị từ nhiều thập kỷ trước đó.
Mỗi ngày hai vợ chồng đi du lịch dọc theo sông Hậu lưới kiếm tiền để nuôi bảy đứa con của mình để học. Sống giữa rừng Cúc nút chai nhưng hiếm khi để ý đến điều đó và sau đó cỏ dại gắn số phận của cô bên trái bần cùng hóa một cách tình cờ từ nấu lẩu cá.
Bà Cúc, khoảng 8-9 năm trước đây, khi nghiên cứu Long Island đang có kế hoạch một điểm du lịch của tỉnh Trà Vinh khi cô và chồng cô là người cao tuổi Daisy không thể tiếp tục làm cá. Chồng bà đã mở một cửa hàng nhỏ ven đường bán nước cho khách du lịch xung quanh.
Táo ngập mặn được ưa chuộng bởi nhiều khi chế biến trong lẩu …
Nhiều du khách muốn thưởng thức những đặc sản của con sông nằm giữa các đảo trước khi ngân hàng nên bán hơn Cúc thực phẩm. Trong hòn chuyên khoa là không có gì khác hơn so với cá, cô đã nấu tôm cá lẩu.
Một hôm, một công xưởng visitor cô gọi một nồi cá, nhưng những du khách yêu cầu được sử dụng để sản xuất trái cây chua nghèo khó của mình thay vì để lại cho tôi cô vẫn được sử dụng luôn. Đắm khách, Cúc cũng cố gắng nghèo còn lại trong nồi nóng, không mong đợi để được khen đoàn mà ngon. Kể từ đó cô chuyển đến ở một lẩu cá với trái bần cùng.
Tuy nhiên mùa táo ngập mặn chỉ, từ tháng hai đến tháng năm là mùa nghèo âm lịch tốt nhất. Nhưng nếu chỉ để bảo tồn rừng ngập mặn táo bình thường như các loại trái cây khác, nó không để được lâu. Vì vậy, lẩu nứa tạm thời phải dừng lại bất cứ khi nào bạn rời đi.
Kể từ đó Cúc không ngủ suy nghĩ như thế nào có thể tìm thấy mùa táo ngập mặn bảo quản vài tháng tới sau năm nghèo mà vẫn giữ nút chai có mùi giống như trái cây tươi.
Cuối cùng Cúc nghèo bằng cách cố gắng giữ gìn xay nhuyễn và nấu chín với một số gia vị rồi cho vào container. Nhưng nói dễ bắt đầu làm việc trên một đĩa cứng mới, vì có rất nhiều hạt giống táo ngập mặn và có nút chai vỏ cây chát.
“Khi tôi bắt đầu làm xét nghiệm, tôi để lại để nấu cho mềm, sau đó chà lại cho nhuyễn nhưng chỉ để được tại bữa ăn tối, sau đó bạn chuyển sang màu đen và vỡ. Tôi di chuyển từ trái sang bóp sống tự nhiên và chà xát các loại ngũ cốc , nhưng để lại trên da, nó không có thẻ chát không sử dụng được. Sau đó, tôi đã chọn để gọt vỏ và chà xát hạt nút chai, sau đó thêm muối, tiêu, bột ngọt và ngọn lửa nhỏ để nấu bột ngọt được lưu trữ trong vài tháng trong trường hợp không táo ngập mặn chín cây “Cúc chia sẻ.
Thành viên đặc sản ở nước ngoài
Chế biến và bảo quản đều nghèo nhưng lần đầu tiên Cúc chỉ được sử dụng cho nồi nóng vào cuối mùa mỗi thanh nứa.
Nhiều người sau khi ăn lẩu cá với nút chai được cung cấp để mang lại một vài người bạn sử dụng nhà, mỗi lần cho mỗi người Cúc là một vài mà không nhận được tiền vì họ nghĩ về nhà làm.
Cũng từ các khách hàng để có một chút bần thần như vậy, bảng Cúc với chồng mình để xây dựng một nhà máy chế biến hoa quả nghèo và đặt tên là Thủy Tiên.
Ngoài ngập mặn chế biến táo thành bột, Cúc vẫn mày mò các món ăn được chuẩn bị tiếp tục nấu với đường nấu chín nút chai làm mới, rất ngon với hương thơm và vị đắng. Và sau đó lần lượt các món ăn mứt và kẹo cây bách sinh.
Những câu chuyện, ngày càng nhiều người đến thăm hòn đảo này gần đây đã kết hợp nút chai lẩu. Ngoài ra nhiều doanh nghiệp nhỏ tìm mua các doanh nghiệp của nghèo, như mứt bán.
Năm 2008, cô quyết định đi đăng ký Tu Cuc Kinh doanh và bột bần và mứt nồi. Sau đó một năm, nhãn hiệu đăng ký cơ sở Thủy Tiên.
Cũng từ việc đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, sản phẩm du lịch Trà Vinh Cúc trưng bày, giới thiệu tại nhiều hội chợ ở Bến Tre, Cần Thơ, Kiên Giang … và gần đây có thể thăng nhất trong hội chợ đưa hàng Việt Nam về nông thôn trên khắp đất nước.
Hiện nay mỗi ngày, cơ sở của bà sản xuất khoảng 3.000 hộp mứt và bột mì, với giá 16.000 đồng / hộp. Số lượng khách hàng để cung cấp ngày càng nhiều hơn để mua cây bách Cúc phải thu hái, giá 6.000 – 8.000 đồng / kg.
Những lợi thế kinh doanh không chỉ giúp gia đình có thu nhập cao mà còn tạo công ăn việc làm cho con em của các cù lao.
Câu chuyện sản phẩm nút chai Cúc ở nước ngoài cũng rất tình cờ, theo bà Cúc, các sản phẩm đầu tiên của sự nghèo đói, cô đã đi ra nước ngoài vì một Đức Việt ở nước ngoài.
Thông qua truyền hình, người đàn ông nhìn thấy cảnh Cúc chế biến táo ngập mặn thành bột và nấu nồi mứt phổ biến hơn. Sau đó, ông đã liên lạc với một cơ sở chị ở Trà Vinh qua Cúc mất 50 lọ ngay lập tức ông chuyển sang Đức để xét xử tại quán ăn của mình. Và kể từ đó, ông là khách hàng thường xuyên nước ngoài của mình.
Cúc cho biết rằng một vài năm đã có nhiều đối tác ở thành phố đến cơ sở của mình để tìm hiểu mục đích của hợp đồng hợp tác ký kết để xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn. Hiển thị các sản phẩm chế biến từ quá trình làm bản đồ trái đã trở thành thương hiệu độc quyền của mình, bán nhiều tại các siêu thị trên toàn quốc. Hiện đã có một đối tác trong hợp đồng xuất khẩu sang Úc, Canada, Đức, Lào và Campuchia.
Năm nay 60 tuổi nhưng cô Cúc vẫn còn nhiều mối quan tâm với trái cây nghèo nợ quyến rũ của họ.
Hiện nay ngoài bột, mứt, Cúc làm việc để làm cho nhiều sản phẩm khác từ táo ngập mặn nghèo còn lại trong các vùng nông thôn để giúp cô tiếp cận và phục vụ nhu cầu lớn của người tiêu dùng. Đến Cúc, cô đã nghiên cứu một số tài liệu về trái bần cùng hóa và trái cây này được biết đến không chỉ như là một thực phẩm mà còn là một dược liệu quý.
“Theo tôi được biết bạn đã rời xử lý nhiệt để giảm sốt, chảy máu, đặc biệt là chảy máu cam. Ngoài ra, có rừng ngập mặn tiện ích điều trị táo viêm tụ máu, sưng. Tannin táo Mangrove đảm bảo sự hình thành mạch và chữa lành các vết loét dạ dày, giảm hấp thu đường, chất béo, có tác dụng hạ huyết áp. Chúng tôi cũng sử dụng nước trái cây lên men uống nứa điều trị bệnh sốt rét và sốt xuất huyết.
Xem thêm : Du lịch Nha Trang