Lẩu bông miền Tây

Về Miền Tây sộng nước khách du lịch có thể ngắm được vẻ đẹp của các con sông và khám phá được hoạt động sinh sống trên sông của con người Miền Tây.Với những món ăn đa dạng và độc lạ,mà khiến ai một lần ghé thăm phải một lần dùng thử ,và món ăn tôi muốn giới thiệu đó là Món lẩu cá bông Miền Tây.

Lẩu Bông

Điểm hấp dẫn nhất của nồi lẩu là có 14 loài hoa dại khác nhau như bông bí, điên điển, cải canh, hoa so đũa, cải bắp, thiên lý, hoa hẹ…Món lẩu cá lăng ăn cùng 14 loại hoa dại.Với một đĩa bông với đủ loại như thế này sẽ kích thích vị giác của người ăn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Nếu như Hà Nội có cốm, TP HCM là trái cây, các loại chè thì miền Tây thường khiến thực khách nhớ về một nét văn hóa trù phú vùng sông nước mênh mông và những món ăn đặc trưng của nơi này như lẩu cá lăng, cá kèo, lẩu mắm…và đặc biệt, là món lẩu bông gồm các loại hoa, rau tươi xanh mát mắt.Nếu ai đã từng ăn nhiều loại lẩu thì đây có vẻ là món lẩu bông độc đáo nhất ở Miền Tây kết hợp với những món cá tươi ngon thì ngon” tuyệt cú mèo”.

20141110-mam-chien-ca-nuong-lau-hai-san-ngon-kho-cuong-cua-mien-tay-10

Một món lẩu được làm thuần túy từ cá lăng sông và 14 loài hoa dại: bông bí, điên điển vàng xen lẫn cọng sung tím sẫm, ớt đỏ rực rỡ bên cạnh cải canh xanh biếc, hoa so đũa trắng ngà, cải bắp tím biếc, những bông thiên lý xanh trắng li ti, những chùm hoa hẹ điểm xuyết càng làm cho đĩa rau thêm rực rỡ sắc màu tươi ngon.

10Lauban

Nước lẩu được hầm từ xương lợn, sau đó chắt lọc để giảm độ ngậy của thịt lợn, pha với nước hầm đầu và xương cá lăng để tạo vị đặc trưng. Ở vùng sông nước miền Tây, các loài rau đặc trưng như điên điển, so đũa, cọng súng, rau đắng… hợp với các loại cá sông. Vì thế, nước lẩu được ninh từ xương cá lăng hợp vị với các loại rau, tạo nên một nồi lẩu bông rất hấp dẫn.

Mon Ngon Can Tho-Am Thuc Ven Song- Lau Cua Dong Ven Song 2

Cùng với đĩa rau tổng hợp, một đĩa nhỏ cá lăng được xắt khúc để tạo thêm vị đậm đà khi cho vào nồi nước dùng nhúng vừa chập chín, cho vào bát, nhún một ít rau vừa chín tái phủ lên trên, tưới một ít nước dùng và thêm một ít bún, ta đã có một bát lẩu ấm nóng của nước dùng. Khi ăn, khách sẽ cảm nhận ngọt thơm thịt cá, đăng đắng của hoa điên điển, bùi bùi so đũa, sần sật rau nhút, mềm lưỡi kèo nèo, cay cay của ớt…  trong căn phòng ấm áp, những nụ cười giòn tan tám chuyện, hây hây má đỏ, sụt sịt, hít hà vị cay và cảm nhận đa vị của các loại rau sẽ khiến bạn có những giây phút sum họp không thể quên bên người thân, bạn bè của mình.

Món chè bà ba

Tiếp tục món ngon mỗi tháng lần này, bên cạnh món lẩu bông miền Tây còn có món tráng miệng chè bà ba. Một món ăn chơi mùa đông đặc trưng của Nam Bộ rất ngon và có lợi cho sức khỏe. Vị thơm của nước mật, vị ngọt dịu của khoai lang và vị bùi béo của dừa đem lại cho thực khách một cảm giác ấm áp khó tả. Khoai lang chín mềm mà vẫn giữ được nguyên miếng trong đẹp mắt, nước mật vàng óng, sánh mịn dậy mùi thêm vài sợi dừa tươi và vừng hạt rắc lên tỏa hương nghi ngút vừa giữ ấm vừa tốt cho hệ tiêu hóa

atv_chebaba

Đây là món ăn khoái khẩu của chị em phụ nữ, đặc biệt các bạn tuổi teen.

Leave a Reply