Miền Tây là đất không chỉ nổi tiếng với những vườn quả um tùm, mà còn hấp dẫn với nhiều loại bánh ngon làm quà tặng khi bạn có cơ hội đến thăm.
Nếu có những chuyến đi du lịch miền Tây bạn nên mua các loại bánh đặc biệt sau đây làm quà tặng cho bạn bè và người thân.
Bánh 1. Pia Sóc Trăng
Cùng những con đường ở tỉnh Sóc Trăng, du khách dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh tròn phẳng, nhìn đẹp và vị ngọt được bán tại nhiều cửa hàng. Đó là chiếc bánh Pia, một trong những đặc sản của vùng này.
Pia bánh thực hiện với nhiều giai đoạn khéo léo và tinh vi. Đầu tiên cán bột để làm vỏ bánh bên ngoài. Phần của điền vào đậu xanh hoặc khoai môn hấp nhuyễn chà, khuấy-chiên với đường và trộn với một số sầu riêng và muối lòng đỏ trứng tươi. Sau khi điền đầy cuộn tròn, vỏ sẽ được áp dụng một lớp muối lòng đỏ trứng rồi đem vào lò nướng.
Bánh Pia có một hương vị rất độc đáo. Bite thực khách bên ngoài sẽ cảm nhận được hương vị của bột. Thưởng thức phần nhân bên trong thực khách sẽ nhận thấy bạn bụi khoai môn nhựa trộn với mùi thơm, vị ngọt của đường và lòng đỏ trứng mặn. Tất cả các pha trộn hài hòa độc đáo. Nếu bạn có cơ hội đặt chân lên vùng đất này du khách không quên thưởng thức bánh Pia và mua một món quà cho người thân. Hôm nay Bánh Pia hiện chủ yếu ở các tỉnh phía Tây và Sài Gòn để du khách dễ dàng tìm thấy.
Mỹ Lồng nhỏ là một thị trường mà bán đặc sản khu vực huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Ngoài ra, nơi có bánh dừa (bánh) được coi là nổi tiếng khắp vùng. Đối với mảnh ngon của bánh nức, người ta phải sử dụng một lúa sỏi, một chiếc bánh lúa đặc sản ở Trà Vinh để thực hiện không thu nhỏ hoặc crack khi tiếp xúc với gãy xương. Thành phần gồm gạo bánh bột sỏi, sữa dừa, đường. Toppings phần của được đổ với mè, gừng, sữa, lòng đỏ trứng, xúc xích, tôm khô … phù hợp cho cả người ăn chay và ăn chay.
v thu hút được nhiều khách hàng với ngoại hình hấp dẫn bởi miếng xúc xích, tôm khô và lớp mỏng trứng vàng, nướng trên than củi đang phát sáng ngọn lửa màu đỏ. Bánh mì giòn, mùi thơm của nước cốt dừa trộn lẫn với hương vị tôm, xúc xích. Thăm Bến Tre bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy đặc sản này ở khắp mọi nơi.
3.Bánh phồng Sơn Đốc
Các xã hội phương Tây thường có câu hỏi hay Bến Tre “roll cage My, chip sơn đọc” đánh giá về địa danh của đặc sản cụ thể gắn liền với đất. Souffle ngon cũng bởi bản chất của dừa. Những gì hàng xóm từ chất xốp của sự hài hòa với slice của bạn chất béo dừa như gói tình cảm của người làm bánh ở quê hương Đồng Khởi. Mặc dù các mảnh vụn sơn đọc hiện nay có nhiều biến thể như hành, tỏi bánh mì, bánh mặn … nhưng souffle dừa loại ngọt ngào vẫn còn nổi tiếng hơn.
Ban đầu, bánh phồng Sơn Đốc chỉ xuất hiện trong ngày lễ truyền thống. Nhưng hương vị thơm, hơi ngọt, giòn, khoai tây chiên đã trở thành món quà quê hiện ở khắp mọi nơi và mỗi ngày trên đoạn phía tây của đường bộ. Theo thời gian, từ đời này sang đời khác, nhiều chip được phổ biến và không biết từ khi nào đã trở thành đặc sản truyền thống của người dân nơi đây.
Nếu du khách có dịp về Bến Tre, tìm cách vẽ các Kitô hữu để tha hồ thưởng thức những chiếc bánh bánh và chứng kiến cách làm bánh, sau đó mua về làm quà cho người thân.
Mang một món quà cho bạn bè và người thân của dân gian với chuyến đi chiên tây cho mỗi khách truy cập. Ảnh: Hiepcantho.
4. Bánh tét Trà Cuốn
Bánh tét Trà Cuốn – Trà Vinh là một trong hai tét nổi tiếng Hàn. Để có được một chiếc bánh đòn vững chắc, ăn nhựa tươi, trong một thời gian dài, các nghệ sĩ phải trải qua nhiều giai đoạn như gói lá được chọn, lấy màu sắc tự nhiên cho sáp dính con người làm, đóng gói và nấu bánh là tốt nhất Lady.
Chọn lọc từ lá tươi chuối, chiều rộng trung bình, không có nước mắt, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cho một ít màu nâu, sạch kỹ lưỡng và gọn gàng gấp. Khi nên chọn bánh sáp dính ngon không đồng nhất địa phương có độ nhớt thích hợp, hoặc gạo nếp và không có tạp chí khác, ưu đãi và ráo sạch, nước ép lá trộn với các loại rau xanh co rút để mùi hương tự nhiên và nhẹ có màu.
Nhân bánh đậu xanh phải là loại hạt làm tròn số và rửa sạch, nấu chín, quét mịn hương vị hương vị riêng. Lard chọn dày thịt mỡ dưới da và quán bar nằm cạnh sắc nét hình chữ nhật dài, gia vị các loại gia vị vừa phải như hành tây, muối, đường … Ngoài ra để hấp dẫn và thu hút thực khách hương vị, người gói trứng muối cũng được thêm vào.
Tea Banh Tết ở bề mặt cuộn Sài Gòn và hầu hết các tỉnh và phương Tây. Ảnh: Tapchigiadinh.
5. Bến Tre sữa tráng
Bắt nguồn từ Bến Tre, bánh sữa món ăn được làm chủ yếu từ dừa, bột gạo, trộn với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng theo một tỷ lệ nhất định. Khi con người trải qua một chiếc khăn bánh tráng trên nồi nước sôi bên trong. Để tung ra sữa chỉ mềm mại, dẻo dai, vừa thơm không chỉ phụ thuộc vào các bánh bãi kỹ thuật, trong đó di chuyển xuống và sự khéo léo, nhanh nhẹn, và cuối cùng rắc mè. Bánh chín người cho tre mỏng và ánh nắng mặt trời trong 3-5 ngày được sử dụng.
Chất béo bùi của dừa kết hợp với sự mịn màng, mềm mại bột gạo và bột năng, cộng với mùi thơm của hương vị sầu riêng tạo ấn tượng và khó quên đối với cuộn sữa.
Xem thêm : Du lịch Đà Nẵng