Bánh tét lá dệt là một loại bánh truyền thống của người miền Nam thường được thực hiện trong những ngày nghỉ hoặc ngày kỷ niệm đám cưới. Bánh được ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp rực rỡ màu tím, mà còn bởi hương vị đặc trưng.
>> Đặc sản
Bạn đọc có thể mua căn nhà của họ lắc lá bánh tét chính Huỳnh gốc ở đây.
Bánh được nấu chín bằng cách sử dụng lá chiên để lấy nước trộn với nhựa dính, sữa dừa và thịt, trứng vịt muối là con người.
Để có được những cú đánh như banh chuẩn tet, khâu luôn luôn quan trọng. Đầu tiên là nếp, gạo nếp được sử dụng để làm bánh này là nếp ngon tet, ngâm với nước lá màu tím hồng cẩm thạch đến tuyệt vời. Lá tươi luộc trộn với một ít nước, sau đó ngâm khoảng 8 giờ để tạo màu tối đẹp.
Hạt nếp ngon, phải thử bằng cách cắn răng. Mỗi cắn thấy tiếng rít hạt nếp, nhựa, bể giòn và dính sau đó là cơm trộn. Điều này loại khi nấu chín dính của bánh sẽ làm cho miếng ăn, là “chơi” cũng như các hạt khô.
Nhân viên của bánh tét trộn lá là đậu xanh với thịt, đặc biệt là, có hạt muối vịt hơn. Sau Banh khoảng 4-5 giờ, nấu chín ngon cắt lên màu sắc tuyệt đẹp chỉ nhìn, tô điểm cho bữa tiệc năm mới.
Hỗn hợp lá nguyên liệu bánh tét
Bánh gạo lá chuối không phải là quá già hay trẻ, sạch sẽ, không có phết dầu vì sữa dừa trong nấu ăn tiết hạt nếp, đủ để không làm cho nếp dính khi nấu chín lá nấu chín. Xào thịt cũng là một bước quan trọng. Nếu dữ liệu nước, bột bánh mì, không ngon xào.
Bánh tét lá gói hạt dẻ Tho đá cẩm thạch, cắt thành nhiều phần không hề bối rối. Điểm nổi bật nếp màu hồng tím lớp đậu xanh chắc nịch, thịt mỡ và trứng muối vàng ươm mờ. Khi bạn thưởng thức, nếp và béo thơm miếng thịt pha trộn mềm mại như có thể làm tan chảy trong đậu xanh, trứng muối mặn Bùi Bùi … mà bất cứ ai cố gắng và hương thơm không thể cưỡng lại của bánh ngon.
Bánh tét lá cẩm thạch Tho – đánh dấu khá táo bạo trong ẩm thực Tây Nam nói chung.
Xem thêm : Du lịch Malaysia