Tìm về những chuyến dã ngoại nơi Đất Mũi Cà Mau

Đối với mỗi đứa trẻ trong tâm trí Việt Nam, rõ ràng là mọi người đều muốn được một lần trong một lần cuộc đời Đất Mũi Cà Mau. Nơi đánh dấu chủ quyền thiêng liêng như là điểm cực nam của đất nước, được nhìn vào con sóng lớn, hệ sinh thái rừng ngập mặn chuyến thăm rất đa dạng ở đây.

Đất Mũi Cà Mau là một mảnh đất nhô ra ở điểm cuối phía nam của Tổ quốc Việt Nam, xã Đất Mũi nằm, huyện Ngọc Hiển và trung tâm thành phố khoảng 100 km về Cà Mau. Hàng năm phần mũi này không ngừng làm giàu bởi dòng chảy của bùn tích tụ.

du-lich-ca-mau-vuon-quoc-gia-u-minh-ha

Trong khi đó, trước khi bạn muốn là Đất Mũi mất hơn 4 giờ ngồi trên xuồng từ dock ở trung tâm thành phố, nhưng bây giờ khoảng cách đã được rút ngắn một nửa do có một tuyến đường kết nối trực tiếp đến thị trấn NH1 Nam Can, sau đó từ có thể nắm bắt các ghi chú xuồng du lịch đến khu phố Cape Land.

du-lich-ca-mau-3-600x389

Tại các bến du thuyền Nam, du khách có thể đỗ xe của họ trên chiếc xuồng. Đối với những người trẻ tuổi thích mạo hiểm, sau đó bóc lại sự quan tâm phương tiện truyền thông là sự lựa chọn đầu tiên của họ. Đây là loại thuyền được làm bằng gỗ hoặc bằng nhựa composite, cải tiến từ phiên bản động cơ xuồng gắn kết, một phương tiện di chuyển phổ biến và rất thuận lợi ở đồng bằng sông Cửu Long.

du-lich-ca-mau-1

Khoảng cách từ bến phà đến Đất Mũi Nam khoảng 52km sông dài xen kẽ với các kênh rạch. Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ để vượt sông Cửa Lớn qua rừng ngập mặn rộng lớn có thể câu cá để đến đây.

Hình ảnh quen thuộc của rừng ngập mặn ven biển Cửa Lớn cũng là hình ảnh tiêu biểu của vẻ đẹp sông Cà Mau.

du-lich-ca-mau

Người ta thường nói nếu không đến Cà Mau cũng có nghĩa là không thực sự đi vào sông Tây. Đặc trưng của Cà Mau đang sống dưới hoặc bao quanh dọc theo hệ thống sông lớn và huyện Ngọc Hiển là đất mà cuộc sống điển hình …

tour-du-lich-mien-tay-ca-mau-6

… Trong trường hợp các nhân vật hoang dã vẫn còn nguyên vẹn, trong khi tất cả các hoạt động giao dịch, liên lạc và du lịch diễn ra trên thuyền, thuyền vỏ lãi.

Tuy nhiên, theo thời gian, cuộc sống đã có nhiều thay đổi. Cùng lối vào kênh dẫn Đất Mũi được nổi nhà, hình thành các khu phố nhộn nhịp ấp với người sống, làm việc và khác không chi tiêu nhiều vào bờ.

du-lich-mien-tay-1
Ba điểm tham quan ở Đất Mũi để bạn có thể truy cập. Đầu tiên là 21m tầng quan sát cao với cầu thang 54 đại diện cho 54 dân tộc.

Đứng trên đài quan sát, du khách có thể khởi động một toàn cảnh sát Đất Mũi toàn, đặc biệt là thành phần quan trọng trên bản đồ hình chữ S của đất nước, với một đê chắn sóng bao quanh bên ngoài các địa điểm thiêng liêng bẩn. Ngoài ra ở đây, chúng ta có thể cảm thấy tất cả những gì Xuân Diệu 2 câu thơ đã viết năm trước: “Tổ quốc tôi như một mũi tàu mà chúng tôi tàu – Cà Mau.”.

Các điểm hấp dẫn thứ 2 là nơi cột mốc quốc gia tọa độ GPS 0001 (km 0). Được xây dựng vào tháng Giêng năm 1995, đây là một cột mốc lớn, được xây dựng rất đẹp, sáu cánh hình ngôi sao với một lỗ ở giữa quảng trường là trung tâm của các mốc.

Và cuối cùng đại diện cho Đất Mũi Cà Mau đã mang đến một hình ảnh con tàu vươn ra biển, với lá cờ quốc gia trên mái nhà bay rung trong gió.

Leave a Reply