Trái cà na mùa nước nổi

ca-na

Những ngày này, nếu bạn có cơ hội của Long Xuyên đi Châu Đốc và đi dạo quanh thị trường, chúng ta sẽ thấy một trái cà na rất nhiều được bán tại đây.

>> Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu 

Trong quá khứ, các loài hoang dã của Canada, ít được để lại cho một đồn điền cà phê na có giá trị kinh tế thấp. Nay, trái cây này trở thành một thứ hàng hóa được trình bày “teen” nổi tiếng trong thành phố, vì vậy không đủ nhu cầu. Na cà tím cũng là nông dân ở nhiều tỉnh miền Tây đã bắt đầu trồng lại, nhất là ở làng Tân Thanh, Tân Lập (Tịnh Biên – An Giang).

ca-na
Cà na

Như một sự trùng hợp, mỗi năm, khoảng tháng bảy, tháng tám âm lịch, khi mùa lũ (lũ lụt) vào, nở vàng thu hoạch bông điên điển ở Canada. Ca na trái cây cho giống như muốn ở lại miền Bắc, hình chữ nhật, hình tròn, kích thước dài 2 ngón tay. Điều này rời khỏi chương trình sống để ăn vỏ màu xanh đậm, chát; quả chín vẫn màu vàng nhạt, vị chua.

Mỗi lần na thấy trái plump người bán cà chua chín vào thị trường này trong mùa lũ, lòng tôi bồi hồi nhớ về ký ức tuổi thơ quê hương na cà chua chín khi vào mùa. Trẻ em của chúng tôi rất năng động tại thời điểm đó, thường leo lên cây để lắc xuống na, sau đó cả nhóm nhảy xuống sông um hái trái cây, bỏ muối và ớt, ăn ngấu nghiến!. Sau đó, khi sinh kế, gia đình tôi đã phải rời khỏi vùng nông thôn đến thành phố, đôi khi nước ngoài đến thăm trùng với mùa cà chua na, làm thế nào để đổi giỏ cũng có một số nhà hoạch định dấu hiệu na chín. Biết bạn “háo hức chua”, má nấu chín cà phê hòa tan và muối na na món mứt cà chua cho trẻ em để thưởng thức.

Na muối chế biến cá có vẻ rất dễ dàng, nhưng trong thực tế cần phải có những bí quyết để món ăn vừa miệng khi ăn các loại hạt và đậu na gạo phải được tách ra. Ca na mua lại trên thị trường nhìn cũ, chín vàng, không bị hư hỏng (quá xanh khi chế biến sẽ có vị chua) của rửa sạch, cắt đầu và đuôi để lại một chút để trông thật bắt mắt. Sử dụng một con dao sắc nhọn rạch 4 đường nét cơ thể thẳng đứng bên trái, ngâm trong nước muối rất mặn, rửa lạnh nhiều lần để loại bỏ các vị chua (tùy theo khẩu vị của thực phẩm), vắt khô. Đối với cà phê trong một nồi nước sôi na trứng (khoảng 10 phút) và cố gắng bằng cách nắm giữ trái khi gạo và ngũ cốc vuốt tách ra dễ dàng như vậy. Đổ ra xối na cà phê lạnh, vắt khô, đưa keo. Để nguội trong nước ngập con đường nấu ăn để định hình với cà na hình xăm (tỷ lệ 1 kg 500 gram đường cho cà na). Một ngày sau đó, cà na la đường ngâm được sử dụng. Nếu bạn muốn để lâu hơn, sau đó cho vào tủ lạnh.

Ca na muối chua ngọt

Đặc biệt, cà na giơ một chút khi sử dụng, đặc biệt là kỹ thuật tổng thể để không có lợi đường mứt sên. Đối với các bước khác như cắt, gọt vỏ, ngâm nước, trứng, rửa sạch, vắt … như chế biến cà chua na muối. Các chỉ giai đoạn kết khác cho cà na (đa trung tâm, squeeze) trong thau trộn với đường cát với một tỷ lệ nhất định để truyền tải được. Sau đó, đổ cà phê vào nồi na sên với ngọn lửa liu riu cho thấm từ từ vào cách Canada, và khi Canada chuyển sang màu nâu, đường vẽ trên nhớt, nhắc xuống, chờ đợi cho một đĩa hòa lạnh …

ca-na2
Mứt cà chua na

Trên Canada plump trái, hoạt động bóng khi xử lý hoàn tất đến bữa ăn, chúng tôi không thể cưỡng lại sự thôi thúc và vẽ liền lẻn một dấu chấm bên trái trong chén muối và hạt tiêu nuốt. Cà phê bar na trộn chua ngọt nhẹ của đường tràn ngập khắp các giác quan, nó là thú vị mà không cần bỏ bút không tả xiết! ..

Nếu có dịp đến Tây trong mùa lũ, mời các bạn khám phá đặc sản là các món ăn từ đậu na lại đây, và tôi chắc chắn bạn sẽ nhớ đất nhưng trái cây nước, cây tươi!.

Xem thêm : Du lịch Đà Lạt 

Leave a Reply