Tỉnh Hậu Giang nằm ở khu vực đồng bằng sông Công và là nơi có nhiều di tích văn hóa và lịch sử, nhiều thắng cảnh, địa điểm du lịch sinh thái. Bên cạnh ẩm thực Hậu Giang cũng là một nền văn hóa để chào đón bạn bè gần xa, là một điểm đến tuyệt vời cho những người thích khám phá các nền văn hóa ẩm thực.
Dừa ốc xào
Ốc Len aka Thần Kỳ, là một cuộc sống tự nhiên loài ốc biển, chỉ có ở rừng ngập mặn và bãi bồi ven biển. Vít để sử dụng ngón tay của bạn, vì vậy màu nâu xen lẫn màu trắng, xây dựng cơ thể xù xì. Dừa Len ốc chiên không chỉ là món ăn ngon, ốc len dinh dưỡng giá trị cũng cao.
Để làm cho dừa ốc xào trong phong cách Len, từ khâu chuẩn bị đến chế biến và trình bày phải rất tỉ mỉ. Ai lần đầu làm quen với ốc chiên len dừa cũng cần được hướng dẫn làm thế nào để tận hưởng. Nó cảm thấy tuyệt vời để đưa vít lên miệng, mút nhẹ như ốc đã chui tọt vào miệng mang hương vị béo ngậy của dừa, du khách ớt cay nhẹ sẽ thực sự ngạc nhiên trước những hương vị thơm ngon của thực ngon len dừa chiên.
con ốc
Các chất béo trong dừa trộn lẫn với vị cay cay của ớt, tạo nên cho các hương vị thực sự của dừa chiên Len – Ảnh: AussieBarracuda
con ốc
Làm thế nào nhiều món ngon như bị mê hoặc – Ảnh: Haicau143
Trong thời tiết mát mẻ, không có gì tuyệt vời hơn khi bạn ngồi hút nhóm tập hợp lại với nhau và thưởng thức ốc xào dừa nóng, sả hòa quyện với mùi thơm của bơ béo nguyện của các cuộn dừa thế giới nhưng có bao nhiêu người là món ngon cuốn hút từ dừa này.
Dot choai
Thuộc tính Polypodiaceae, mầm rau trồng mọc trong vũng như U Minh, Đồng Tháp Mười, Vị Thanh (Hậu Giang) … trẻ lá nâu trộn với lá màu xanh lá cây trên đầu uốn cong, thoạt nhìn không ai nghĩ rằng nó có thể là thành phần của rất nhiều món ngon.
Ngon nhú vừa mới rau choai của, ít chất chiết từ lá một mình, các loại rau nhìn ngon nhất là một phần của dây, thường ăn nhớt nhớt. Mùa mưa là mùa của người trồng rau cây non và cỏ, đã mất tích hoặc đang tìm kiếm tốt, không chát như mặt trời nóng.
Sprout người trồng có thể được chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ngon và dễ làm nhất là có thể nảy mầm trồng luộc và xào giá đỗ trồng, không phải là gần như rau bina, giòn ăn nhiều dấu chấm và sau đó là một nước sốt ngon.
Rau mầm trồng mộc mạc, đơn giản, đậm quê hương là các bà nội trợ miệt vườn chế biến thành các món ăn ngon không chỉ để làm hài lòng người chồng sành điệu nhưng một đặc sản không thể thiếu của miền Hậu Giang.
ĐÚC CHO Khom
Cầu diễn Hamlet được coi là một trong các nhà máy lớn và phổ biến của Hậu Giang. Không chỉ nổi tiếng trong tỉnh, Cầu Đúc dứa đặc sản đã trở nên nổi tiếng khắp đất nước không chỉ các tỉnh miền Tây.
Mùa chín Cầu Đúc dứa thường bắt đầu từ cuối tháng hai-Tháng tư âm lịch. Trong những ngày này, dọc các con đường trong xã tên lửa ở khắp mọi nơi dứa, dứa chín được liệt kê trên các đồng bằng.
Khom CẦU ĐỨC
Cầu Đúc dứa được đặc trưng bởi ngọt, ít chất xơ nên được nhiều người ưa thích. Dứa gọt vỏ kết thúc với bắt mắt vàng, dứa có thể ăn tươi hoặc đóng hộp. Cầu Đúc dứa vị ngọt thanh bên ngoài cũng có một tính năng mà không bị kích thích bằng cách ăn lưỡi.
RICE CHIÊN TRỘN
Bản sắc của mình là trái như dứa này có hình thanh lịch, có cuống ngắn, lõi nhỏ, phồng mắt, có lỗ mắt hơi sâu, thịt màu vàng sau đó đen tối, sắc nét và thực phẩm ngọt. Theo người dân ở đây, từ các sản phẩm dứa cũng được đa dạng sáng tạo, phong phú, bất cứ ngày lễ, và ngày lễ là đặc sản từ dứa.
Khom CẦU ĐỨC
Cá dán
Cá thân thiện dán dài, dẹt, đuôi rất nhỏ, cân cơ thể được bảo hiểm. Cá tự nhiên dán phân bố chủ yếu ở đồng bằng sông Cửu Long. Trong một thời gian dài, cá đã trở thành một thác lác món ăn nổi tiếng mà du khách được nếm qua tất cả vấn vương mãi không thôi.
Thịt rơi lác nhựa, chắc chắn, khi chế thông thường được cạo ra, nhào nhuyễn với gia vị, đặc trưng và hấp dẫn thơm nên nó được ưa thích để chuẩn bị các món ăn như súp cá thác lác mù tạt, cá chiên … cá thác lác không được nấu chín nhưng nếm rất ngon.
Xem thêm: Du lịch Nha Trang