Về miền Tây thưởng thức món cháo vịt

chao-vit-2209-1436174019

Đi về hướng tây vào mùa nước, trò chuyện rôm rả với người dân địa phương và tận hưởng sóng sánh vịt cháo, chất béo là một trải nghiệm thú vị cho khách du lịch .
Phía Tây Nam, vào mùa nước âm lịch tháng Chín, các lĩnh vực màu trắng ở khắp mọi nơi. Nước cũng là lúc mùa ở đây vào mùa thu hoạch lúa, nguồn thức ăn dồi dào, hàng trăm con vịt xuống ruộng. Những con vịt béo tròn, kêu quang quác một khu vực rộng lớn.

Những người đứng sau các vụ lúa cũng bỏ trống và thường xuyên một số giao dịch từ các món vịt. Mỗi buổi chiều, sau khi vịt trong chuồng, họ đã bắt giữ và làm nướng, luộc, nấu chao … Nhưng dễ làm và dễ ăn hơn là súp vịt, kéo con mồi bụng uống ấm mỗi buổi tối.

Vịt được chọn là nhỏ, hơn một kg chỉ để làm cho thịt ngon. Để khử mùi ít sau khi làm sạch lông vịt sẽ sử dụng gừng hoặc thiệt hại nhẹ rượu vang trắng.

chao-vit-2209-1436174019
Vịt được cắt thành từng miếng, rắc một củ hành tây màu vàng thơm hơn chút, nước sốt tỏi đã được rải rác với những món ăn dân dã miền Tây Nam Bộ. Ảnh: giamua

>> Điểm tham quan 
Thịt vịt được thêm vào nước luộc và một nồi nhỏ gừng, muối và hành tây đã nấu chín, nghiền giã. Khi đun sôi nước để giảm lửa và hớt bọt nhỏ để có thể ở vịt nước dùng.

Muốn ngon cháo vịt để chọn gạo thơm, thêm một nắm gạo nếp cho nhựa, rửa sạch lên và đặt trong chảo rang cho đến khi ngọn lửa màu vàng nhạt. Khi vịt luộc chín, lấy gạo trong một nồi trên bếp để đun sôi vụ nổ hạt gạo mở, phát ra một mùi thơm.

Luộc thịt vịt được cắt nhỏ ra thành từng miếng, nhúng vào nước sốt chua ngọt ngâm, tỏi, ớt giã nhỏ, thêm một số sợi gừng thái nhỏ, điều chỉnh để phù hợp với miệng.

Hành lá nóng cháo rắc, tía tô hoặc rau mùi, thái nhỏ, thêm một ít tiêu để hương vị lên, luộc thịt vịt ăn kèm với nước mắm tỏi. Bạn sẽ cảm thấy thịt ngọt, béo nhưng không bị bệnh, và trong sóng sánh bát cháo.

Xem thêm : Du lịch Campuchia 

Leave a Reply