Với những cánh đồng lúa mênh mông, vườn cây ăn trái trĩu quả và các món ăn phong phú, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị trên khu vực sông của tỉnh Sóc Trăng.
Sóc Trăng được xem là một trong những thành phố xinh đẹp và lãng mạn thu hút khách du lịch ở đồng bằng sông Cửu Long.
Thời tiết
Tại Sóc Trăng có hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa, mùa mưa bắt đầu từ tháng năm đến tháng mười, mùa khô từ tháng mười một-tháng tư năm sau. Du khách có thể đến vào bất kỳ mùa Sóc nhưng lần trong tháng mười một, bạn sẽ có cơ hội để tham gia vào lễ hội đua thuyền ngo rất hấp dẫn và sôi động.
Xe cộ
Khoảng 240 km từ Thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể chọn để đi du lịch bằng xe tự lái, xe du lịch hoặc một chiếc xe máy đi phượt khá dễ dàng cho con đường thuận tiện. Cuộc hành trình mất khoảng 6 giờ.
>> Du lịch Vũng Tàu
Danh Lam Thắng Cảnh
Lễ hội Bok York Om và đua thuyền: trong tháng Chín âm lịch hàng năm, người dân ở đây sẽ thả đèn nước, một hoạt động quan trọng trong lễ hội Bok York Om và ngo đua thuyền. Đèn nước thường là một chiếc bè chuối hoặc tre được lắp ráp thành một chiếc thuyền với nhiều đồ trang trí lộng lẫy bên trong thắp sáng nhiều ngọn nến. Offerings thường gạo, muối và các loại động vật và các loại trái cây, người cầu nguyện thời tiết tốt, thu hoạch tốt. Lễ hội này luôn thu hút khách du lịch.
Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng đông đúc tàu thuyền. Ảnh: chuduviet
Các di tích lịch sử: ở Sóc Trăng có rất nhiều kiến trúc cổ với dấu ấn đậm nét về lịch sử như Tam Vu chùa có niên đại gần 350 năm, với các công trình kiến trúc đặc trưng thực sự độc đáo của miền Nam Khmer. Ngoài ra còn có chùa Dơi, chùa Đất Sét …
Căn cứ tỉnh: được xây dựng trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Tàn tích đầy đủ nằm trong các khu rừng ngập mặn với tổng diện tích 20.000 ha, được bao quanh bởi một mạng lưới sông ngòi, được bao quanh bởi cây xanh.
Bảo tàng Khmer: trưng bày nhiều hiện vật quý, phản ánh đời sống vật chất và văn hóa tinh thần của người Khmer thông qua các thế hệ như: quần áo, kiến trúc nhà ở, đền, dụng cụ âm nhạc.
Chợ nổi ngã năm: giao điểm của năm con sông đi ở Settle, rất bận rộn. Du khách sẽ tìm hiểu cách thức sinh hoạt của người dân để mua một cảnh nhộn nhịp trên thuyền. Đây là cơ hội để bạn có thể thưởng thức các loại trái cây đặc sản của miền sông nước.
Cò Tân Long: nhà của hàng ngàn con cò và một số loài chim trong một khu vườn lớn. Thú vị nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối để được xem các máy bay cánh tàu lượn, tận hưởng sự yên tĩnh.
Khu du lịch sinh thái Cồn Mỹ Phước: Du khách sẽ được thưởng thức các loại trái cây như nhãn, chôm chôm, măng cụt … trong các vườn cây ăn trái xum xuê trên đất cù lao sông Hậu, khám phá khu vườn của người dân hàng ngày cuộc sống.
Món ăn ngon
Súp mì ở Sóc Trăng là nổi tiếng nhờ sự kết hợp của việc sử dụng các vật liệu mà không có hương vị như bất kỳ vùng đất nào. Nấu canh dừa, sả, và một số loại nước sốt Khmer. Điểm số trên bát mì cắt lát thịt heo, tôm, và ít gia vị như ớt, rau.
Bun gọi đã thực hiện: giá cả và phở là trứng ngon và đặt trong bát, thêm thịt xông khói thái sợi, đinh hương, muối và hạt tiêu xay nhỏ đậu nành, ăn kèm với rau xà lách và rau thơm. Nước lèo gồm me chua gì làm cho du khách không thể quên trong món này là, mặn nước dùng nành làm táo bạo.
Bún tiêu vịt: vịt ướp với hạt tiêu và gia vị khác và nấu một thời gian ngắn, đổ nước dùng trong và nước an ninh xương dừa tươi, phục vụ với giá đỗ, rau bina tế bào, tế bào chuối, húng quế … rất hấp dẫn.
Mì chế biến sữa với thành phần đậu nành là món mì gạo phải có tóc vàng. Nó có thể được chế biến mì xào với các loại rau và nghẹt thở, nấm và hải sản hoặc thịt lợn, thịt gà ngâm trong nước tương hoặc tương ớt giấm. Và bánh mì sữa ngọt ngào thường nấu chè với trứng gà luộc có vị ngọt rất kỳ lạ.
Bò nướng ngói: trước đây người sử dụng gạch đất nung cong cho thịt bò nướng, sau đó gạch được thay thế bằng miếng dày của thiếc bọc thép không gỉ.
Súp phở là món ăn phổ biến ở Sóc Trăng. Ảnh: datmon
Cháo tim Bung Cốc: gạo ngon nấu chín trong thận, tim, gan, họng, phế quản … xúc xích thịt lợn Tuy nhiên, sự độc đáo của Bung Cốc lap cháo được nấu chín để ăn cùng nhau.
Rau đắng cá lóc cháo: gạo, cá da trơn và rau đắng được chế biến thành các món ăn đặc trưng vùng miền. Loại cá này đồng kết hợp với các loại rau ngọt ngào và cay đắng hương vị nước mắm ngon, chanh chua thanh rất quyến rũ.
Món quà
Pia bánh: hương vị thơm ngon rất đặc trưng, đó là mùi sầu riêng, hương vị béo ngậy của trứng vịt muối, hương vị thịt đậu xanh, khoai môn, và giòn lớp vỏ bánh vàng.
Bánh cống: vỏ làm từ bột gạo, bột đậu nành và trứng, thịt lợn và làm đầy được băm nhỏ và trộn với gia vị xắt nhỏ hành tây màu tím và một ít đậu xanh hấp
Xem thêm: Vé máy bay
Theo vnexpress