Con sốt đỏ au, thịt dai, được thêm hành lá, hành tây thái nhỏ , ớt, đường và sữa dừa không thể thiếu dầu mỡ, hương vị rất kích thích.
Khách du lịch đến chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng bị hấp dẫn bởi các quầy hàng bán tất cả các loại cá. Trong đó cá lóc có nhiều người dân địa phương và khách du lịch ưa thích.
Đối với cá lóc, người ta thường chọn những con cá lóc đồng làm sạch tươi, bỏ xương sống. Thịt được ướp muối khoảng 2 giờ để làm ướt gia vị.
Sau đó là để cá trong chum, lọ, thêm muối, phủ với dừa và dùng mo nén trọng lượng trong vòng một tuần. Sau một vài giai đoạn, cá trộn với thính xay nhuyễn được tiếp tục đổ vào lọ nén. Cuối cùng, khi cá đã hấp thụ hương vị của buổi điều trần sau đó chọn ra các nước, sử dụng dán đường và trộn đều thắng, đầm để khoảng 3 tháng để có cá ăn.
Cá muối được bán ở hầu hết các tỉnh miền Tây, được sử dụng để nấu nhiều món ăn. Ảnh: Thiên Chương
Để làm nước mắm cá lóc ngon ướp gia vị, thính giác, hoặc lượng đường là rất quan trọng vì nó quyết định sự ngon và thơm.
>> Du lịch Nha Trang
Loại này có thể ăn cá sống, miếng chỉ xé cá, trộn với nước cốt chanh, tỏi, ớt, thêm một ít đường và trộn lên. Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng với nước sốt đỏ au, làn da, cá thơm, chắc chắn. Ngoài ra nước mắm còn được chế biến thành nhiều mặt hàng hấp dẫn khác như cất trứng vịt muối, cá chiên, nước sốt mì.
Dừa nước sốt sữa kho món ăn thu hút nhiều người dân địa phương vừa ưa thích. Con sốt vào bát được lấy ra, bỏ hành lá, hành tây thái nhỏ, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, thêm một chút đường, bột ngọt và nước cốt dừa đặc biệt là không thể thiếu, mang lại cho họ nóng.
Khi ăn, hương vị của cá, kết hợp với hành tây, tỏi, cay cay của ớt, hạt tiêu và nhiều thịt, ngày rất kích thích của hương vị dừa. Nước sốt dừa ăn với cá kho với một số loại rau đặc trưng Tây như sop lá, đậu, chuối, rau hoặc thuốc lá cua xoài, chuối …
Để mua cá lóc, bạn nên chọn một toàn thể, cá nhỏ nhưng thịt thơm, tránh mua các ướp đầy màu sắc. Nhiều người trong số các quầy hàng, quầy hàng ở chợ bán cá lóc Ngã Năm nhưng mọi người thường miệng của dì Sáu sốt là Bánh ngon đưa ra ở đây. Giá khoảng 120000-160000 đồng mỗi kg.
Xem thêm: Du lịch Hà Tiên