TRẢI NGHIỆM VÀ THƯỞNG THỨC CA CAO PHONG ĐIỀN

“Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Phong Điền / Anh đã yêu em rồi để bạc cho tiền / Đừng cho lúa gạo xóm cười”; đó là lời bài hát thể hiện sự giàu có của ba lô đất thành một trong những cũ.
Phòng đầy chợ nổi Phong Điền nổi tiếng với vườn cây ăn trái xum xuê trĩu quả với tất cả các loại cây ăn quả như dâu tây thấp hơn châu Âu, cam, sữa mẹ quý giá, măng cụt, táo, ổi ….
Cũng có một cây nổi tiếng với các đồ uống có mùi thơm, mà là bổ dưỡng ngon Cocoa cây
Nếu có dịp đến Cần Thơ bạn không bỏ lỡ một tour du lịch của các trang trại ca cao chú Mười Tân Cương.
Địa chỉ 275 Ấp Mỹ Ái – xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền – TP. Hướng Tho Mỹ Khánh khu du lịch. Hoặc du khách có thể mua tour trọn gói của công ty du lịch Mekong Exploration – chuyên về các tour du lịch tham quan Tây có sự thu hút này.
Mười công viên Tân Cương ca cao là 1ha, với hơn 2.000 cacao ban đầu, giống cacao bao gồm hơn 15 loại. Tính năng vườn ca cao: các loài cóc, xoài, măng cụt ở trên lầu, cung cấp bóng mát cho trồng ca cao.

IMG_01911-300x225
Tại đây du khách không chỉ cảm nhận được cuộc sống yên bình của vùng nông thôn, một làn gió mát trong vườn, hoa quả, nhưng cũng cảm thấy phát thải bình dị của người dân nơi đây.
Để có được bột cacao ngon mà chúng ta sử dụng như nước uống, ca cao phải trải qua nhiều giai đoạn.
Từ trái Ca Cao tuổi đã chọn từ một tách cây bao ra để vào bên trong ruột.
Phần ruột có màu trắng trông rất đẹp. Sau đó lấy Cocoa ruột trái mà ủ 6-7 ngày đối với một lớp vỏ mỏng bên ngoài phần tách ra và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cho đến khi nó khô hạt ca cao. Tiếp tục hạt rang ca cao đã mang lại đất nung khô đậu sử dụng nồi ca cao được làm nóng rang bằng lửa ở nhiệt độ cao cho đến khi các hạt này có mùi thơm đặc trưng của ca cao tăng lên, lan ra xung quanh. Bây giờ ngũ cốc được nấu chín, đổ ra các pad cross-xơ để nguội trước khi lột vỏ lụa loại bỏ.

IMG_0186-300x225

Máy tách vỏ lụa giai đoạn thời gian này mất rất nhiều công sức và đòi hỏi mọi người cần phải kiên trì. Có rất nhiều cách để lột vỏ lụa; có thể sử dụng vũ lực để ngón tay cái vỏ, phương pháp này làm cho ngón tay rất đau không tiết chính. Bạn có thể sử dụng cối xay (dùng máy xay gạo) đẩy đội lên, các cối xay có giải phóng mặt bằng để khi hạt cacao để xay có thể ra từng mảnh hoặc ba thùng. Sau khi xử lý tre vào giỏ, tìm nơi che gió mạnh lộn ra và Niger (lúa hạt Niger) gió đẩy về phía trước testa.

>> Du lịch miền Tây
Sau khi thực hiện loại bỏ một số vỏ lụa nhỏ và nhẹ bay đi, và một số vỏ lớn vẫn còn, tiếp tục sử dụng mo cau, hoặc bị mất một thúng chia wicker tre tiếp tục loại bỏ các vỏ quả còn lại (ngày nay người hiện đại hơn sử dụng máy thổi). Giai đoạn này đòi hỏi sắc sảo, kết hợp khéo léo của bàn tay entry mềm.
Trải qua một cách tỉ mỉ bóc vỏ lụa, còn lại những khoảnh khắc của các ca cao để sử dụng trong chày cối nghiền thành bột ca cao có thể được trộn lẫn nước sôi, thêm đường hoặc sữa, tùy thuộc vào sở thích của người dùng.
Cũng từ Ca Cao có thể làm cho kẹo ca cao, bơ ca cao, ca cao rượu

IMG_01891-300x244
Nghiên cứu mới của Đại học California, San Francisco (Mỹ) cho thấy 1 cốc ca cao vào buổi sáng sẽ giúp bạn hạn chế đến 15% nguy cơ ung thư (đặc biệt là ung thư đại tràng và dạ dày), giúp táo tỉnh hơn trong công việc, giảm hội chứng mệt mỏi, ổn định đường huyết, và trái tim … Một món ăn rất ngon và bổ dưỡng chờ đợi để được khám phá.
Hãy đến đây chỉ để tận hưởng không khí trong lành của lĩnh vực ca cao, chỉ để kinh nghiệm làm thế nào để chuẩn bị, thưởng thức và có thể mua các sản phẩm ca cao về làm quà cho người thân và bạn bè.

Xem thêm : Du lịch Nha Trang

Leave a Reply